Journal Article View

Lập nghiệp phương xa 

Tìm kiếm việc làm và phát triển nghề nghiệp ở xa quê luôn rất khó khăn và phức tạp nhưng lại có sức hấp dẫn đặc biệt với nhiều người, không chỉ những người trẻ. Để thành công, bản thân mỗi người phải thực sự cố gắng, nỗ lực. Trong số này, BBT xin giới thiệu câu chuyện của một cựu sinh viên cao đẳng khóa đầu tiên - anh Nguyễn Ngọc Hùng.


 

Cơ hội việc làm  

Một trong những điều học sinh, sinh viên (HSSV) quan tâm chính là tìm được công việc đúng chuyên ngành sau tốt nghiệp. Những cơ hội luôn rộng mở đối với những HSSV biết chủ động trong học tập, nắm bắt thông tin tuyển dụng. Trong khi không ít HSSV nói chung ra trường vài năm vẫn không tự tìm được việc làm thì tại Trường ta, nhiều HSSV đã biết tận dụng cơ hội tuyển dụng thông qua các kênh thông tin hữu ích để có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Dưới đây BBT giới thiệu hai trong số nhiều cựu HSSV như thế.

Những "nấc thang" của sự thành công  

Trong cuộc sống, việc đặt ra cho bản thân những mục tiêu để phấn đấu luôn là điều cần thiết giúp con người trở nên hoàn thiện và trưởng thành hơn. Sự chủ động, sáng tạo trong công việc sẽ được tích lũy và phát huy nhiều hơn sau mỗi mục tiêu đạt được. Anh Bùi Bá Quang - Cựu học sinh khóa 27, hệ TCCN, ngành Tin học ứng dụng từng được giữ lại làm việc và giảng dạy tại Khoa CNTT của Trường một thời gian, hiện là Phó Giám đốc Siêu thị Trần Anh, chi nhánh Thanh Xuân (người trong ảnh) là một trong những ví dụ điển hình mà Ban biên tập muốn giới thiệu đến bạn đọc trong số này.

Bắt đầu từ những gì mình có  

Thành công từ niềm đam mê  

Chữ Tín trong kinh doanh